Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất 2015

Thị trường xk lao động Nhật quyến rũ nhiều lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông, Malaysia… vẫn luôn quyến rũ khoảng 88.000 lao động VN trong năm 2014.

Năm 2013, cả nước có 87.000 lao động sang các châu lục làm tác vụ dành vị trí cao nhất là thị trường Đài Loan tiếp nhận khoảng 46.000 lao động Việt Nam. Các thị trường quyến rũ rất nhiều lao động Việt Nam sang làm tác vụ gồm Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Malaysia… xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền

Vậy những nước nào sẽ quyến rũ rất nhiều lao động Việt Nam trong năm 2014; nhóm ngành nghề nào cần với số lượng lớn lao động; mức thu nhập và khoảng tiền bao nhiêu là những trục trặc được rất nhiều lao động có nguyện vọng ra nước ngoài làm công việc quan tâm.

Sẽ tăng thời hạn làm việc tại Nhật từ ba lên năm năm
Ông Đàm Trung Bắc, Tổng Giám đốc nhà sản xuất Cổ phần Nhân lực toàn cầu (GMAS), phân tích: Dù tình trạng kinh tế tại các thị trường truyền thống lắng nghe lao động bị ảnh hưởng tuy nhiên những gì mình muốn tuyển dụng lao động vẫn duy trì mức độ khá. Tốp đầu quyến rũ lao động Việt Nam ở thời điểm hiện tại vẫn là thị trường Nhật Bản. Năm 2013, thị trường này đã ghi nhận khoảng 10.000 thực tập sinh VN. đòi hỏi lắng nghe lao động từ các nghiệp đoàn từ Nhật rất rất nhiều, trong đó tối đa là nghề xây dựng, cơ khí, nấu thức ăn, nuôi trồng thủy sản… Thu nhập bình quân của chúng tadao động 800-1.200 USD/tháng, với tổng số tiền để xuất cảnh khoảng 4.500 Đô La Mỹ/người. Dự kiến trong năm 2014, các nghiệp đoàn sẽ lắng nghe thêm hơn 10.000 lao động VN.

Một tin vui dành cho mọi ngườilà vừa qua tổ chức tiện ích Nhật Bản đã có đề xuất chính phủ tăng thời lượng làm công việc của thực tập sinh từ ba lên năm năm, thay thế cho ba năm như ngày nay. Lý do là do các nhà sản xuất có đòi hỏi tuyển với số lượng lớn lao động và họ cần được lắp đặt lâu hơn để Hoàn thành các project thay thế cho phải thay mới lao động giữa chừng. không những vậy, các tập đoàn cũng mở cửa cho các thực tập sinh khi về nước được giới thiệu một người thân sang thay thế. “công vụ nâng thời hạn làm việc lên năm năm cũng là phương pháp giải quyết ngăn chúng tabỏ trốn ra ngoài làm công việc khi họ vừa hết hợp đồng” – ông Bắc nói.

Posted in: Tin tổng hợp